John Jameson
Uncategorized

John Jameson ประวัติศาสตร์แห่งไอริชวิสกี้ ( Irish Whishkey )

มีนาคม 19, 2020

น้ำสีอำพันที่เป็นที่รู้จักอีกประเภทหนึ่งของโลกที่ไม่มีผู้ใดไม่ทราบอย่างแน่แท้… John Jameson วิสกี้ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ที่ถูกหมักในถังไม้โอ้คเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจนได้รวมทั้งกลิ่นที่พอดีจนกระทั่งทั้งโลกไม่อาจจะปฎิเสธรสที่น่าคลั่งไคล้นี่ได้ เรื่องราวของวิสกี้ที่พวกเรารู้จักดีมักมีประวัติศาสตร์มากมายจากประเทศสก๊อตแลนด์ แม้กระนั้นความจริงวิสกี้ก็มีที่มาจากมุมอื่นๆของโลกด้วยเหมือนกัน

ไอริชวิสกี้ (Irish Whishkey) วิสกี้ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศไอร์แลนด์และก็โด่งดังเรื่องรสที่นุ่มละมุนไม่เสมือนวิสกี้จากชาติไหนๆเนื่องจากว่าขั้นตอนการที่ประณีตแล้วก็คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นยอดเพียงแค่นั้น John Jameson & Son วิสกี้ที่ถูกใส่ในขวดสีเขียวเครื่องหมายที่ความเป็นไอริชสไตล์ที่ส่งออกไปให้คนชอบดื่มทั้งโลกได้ลิ้มรส

ถึงแม้ว่า John Jameson จะกำเนิดที่ประเทศสก๊อตแลนด์ แม้กระนั้นเขาได้ย้ายถิ่นที่อยู่ฐานมาอยู่ที่เมืองดับลินรวมทั้งเริ่มสร้างประวัติศาสตร์ที่ไอริชวิสกี้ในปี ค.ศ. 1780 ด้วยแนวทางการสำหรับในการผลิตที่ประณีตตั้งแต่ผู้กระทำลั่นรวมทั้งการใช้เวลาสำหรับในการหมักในถังไม้โอ้คกระทั่งเป็นความน่าพิศวงที่ทำให้วิสกี้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ แล้วก็กว่าไอริชวิสกี้จะสามารถแพร่ความนิ่มให้คนทั่วทั้งโลกได้สารภาพก็ใช้เวลาถึง 200 ปีกันอย่างยิ่งจริงๆ โน่นก็เลยเป็นต้นเหตุของชื่อ John Jamesom & Son นั่นเอง…

แม้สังเกตุดีๆที่ยี่ห้อของ John Jameson & Son จะมีประโยคหนึ่งถูกเขียนลงไปด้วยเสมอ Sine Metu เป็นภาษาละตินที่แปลว่า ไม่มีกลัว (Without Fear) ซึ่งเป็นคติพจน์ประจำตระกูล Jameson ตั้งแต่ John Jameson รุ่นแรกและก็สืบต่อมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้

ตอนนี้การบรรลุเป้าหมายของความไม่กลัวที่จะล้มเหลวของจอห์น เจมสันได้ส่งทอดออกมาในลักษณะของรสที่นุ่มลึกเพื่อคนชอบดื่มทั่วทั้งโลกได้สัมผัส ถ้าหากคนใดได้โอกาสเดินทางไปประเทศไอร์แลนด์ก็อย่าพลาดที่จะลิ้มรสความนิ่มของน้ำสีอำพันนี้สักหนึ่งครั้ง…

 

แหล่งที่มา.. hisoplus

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *